Tin thị trường

Sinh nhật thứ 25 của Google: Doodle tái hiện logo Google ngày đầu tiên

299
Google Doodle ngày 27/9/2023 mừng sinh nhật thứ 25 của Google được thiết kế là một hình động tái hiện lại logo của công cụ tìm kiếm này từ những ngày đầu tiên.
Google Doodle mừng sinh nhật thứ 25 của Google - công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới bằng cách tái hiện lại lịch sử của công ty này thông qua các logo "Google" từ những ngày đầu cho đến nay.

"Doodle hôm nay kỷ niệm 25 năm thành lập Google. Mặc dù tại Google, chúng tôi luôn hướng tới tương lai nhưng sinh nhật cũng có thể là thời điểm để suy ngẫm. Hãy cùng ôn lại ký ức để tìm hiểu xem chúng ta đã ra đời cách đây 25 năm thế nào", Google Doodle chia sẻ về sinh nhật thứ 25 của Google.
 
Google Doodle mừng sinh nhật thứ 25 của Google.
Google Doodle mừng sinh nhật thứ 25 của Google.

Năm 1997, Sergey Brin - sinh viên tốt nghiệp tại Đại học Stanford, Mỹ, tình cờ được chỉ định dẫn Larry Page -  người đang xem xét học cao học tại Stanford vào thời điểm đó - tham quan xung quanh khuôn viên trường.

Một năm sau cuộc gặp gỡ này, 2 nhà đồng sáng lập Google cùng nhau xây dựng công cụ tìm kiếm trong phòng ký túc xá và phát triển nguyên mẫu đầu tiên. Năm 1998, Google Inc chính thức ra đời.

"Nhiều thứ đã thay đổi kể từ năm 1998 - bao gồm cả logo của chúng tôi như được thấy trong Doodle ngày nay nhưng sứ mệnh vẫn giữ nguyên - sắp xếp thông tin của thế giới và làm cho thông tin đó trở nên hữu ích, có thể truy cập được trên toàn cầu. Hàng tỷ người từ khắp nơi trên thế giới sử dụng Google để tìm kiếm, kết nối, làm việc, giải trí và nhiều hơn thế nữa! 

Cảm ơn các bạn đã phát triển cùng chúng tôi trong 25 năm qua. Chúng ta nóng lòng muốn xem tương lai sẽ đưa chúng ta đến đâu cùng nhau" - Google nhấn mạnh trong lời giới thiệu về Doogle mừng sinh nhật thứ 25.
 
Logo Google giai đoạn 1997 - 1998.
Logo Google giai đoạn 1997 - 1998.

Tháng 9 hàng năm, Google đều có nhiều Doodle khác nhau để mừng ngày thành lập. 

Vào dịp sinh nhật Google suốt 15 năm qua, hãng luôn đăng tải nhiều Doodle khác nhau và đều mang không khí sinh nhật.
(Nguồn: VTC New)
Chia sẻ:
Bình luận Facebook
Tin nổi bật trong ngày