Tin thị trường

Microsoft sắp vượt qua rào cản cuối cùng trong thương vụ thâu tóm Activision Blizzard

173
Cơ quan CMA của Vương Quốc Anh đã khiến gã khổng lồ công nghệ Redmond vô cùng nhọc nhằn trong việc mua lại Activision Blizzard.
Theo Digital Trends, Microsoft đã gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm sự chấp thuận trong thương vụ với Activision Blizzard, nhưng họ vừa vượt qua được một trở ngại lớn.

Cụ thể, CMA của Vương quốc Anh - cơ quan trước đây đã chặn thương vụ vì lo ngại về tác động của nó đối với thị trường trò chơi đám mây, mới đây đã cho biết rằng họ "tạm kết luận" rằng Microsoft đã giải quyết được các vấn đề lớn nhất của công ty với thỏa thuận mua lại.
 
Microsoft sắp mua lại thành công Activision Blizzard
Microsoft sắp mua lại thành công Activision Blizzard

Cụ thể, Microsoft sẽ trao quyền chơi game trên nền tảng đám mây đối với các trò chơi Activision Blizzard cho Ubisoft. CMA giải thích trong một thông cáo báo chí rằng : "Việc bán trước bản quyền trò chơi trên nền tảng đám mây sẽ giúp Ubisoft trở thành nhà cung cấp nội dung chính cho các dịch vụ trò chơi điện toán đám mây. Ngược lại với thỏa thuận ban đầu, Microsoft sẽ không còn kiểm soát quyền chơi trò chơi trên đám mây đối với nội dung của Activision, do đó, cũng sẽ không có quyền hạn chế quyền truy cập vào các sản phẩm lớn của Activision đối với dịch vụ chơi trò chơi trên đám mây của riêng họ hoặc từ chối cung cấp các trò chơi đó cho đối thủ cạnh tranh".

Thông cáo báo chí của CMA cũng tiết lộ rằng Ubisoft sẽ có khả năng yêu cầu Microsoft chuyển các trò chơi Activision sang các hệ điều hành khác ngoài Windows và hỗ trợ các trình giả lập trò chơi khi được yêu cầu. Tất nhiên, cả Microsoft và Activision Blizzard đều khá hài lòng về điều này.

Quyết định cuối cùng từ CMA dự kiến sẽ được đưa ra vào ngày 6.10. Vì chủ tịch Brad Smith của Microsoft cho biết thương vụ mua lại Activision Blizzard của Microsoft dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 18.10.
(Nguồn: Báo Thanh Niên)
Chia sẻ:
Bình luận Facebook
Tin nổi bật trong ngày