Tin thị trường

Intel sẽ ra mắt CPU Core Ultra 'Meteor Lake' vào tháng 12 tới

470
Intel vừa thông báo CPU Core Ultra đầu tiên của tập đoàn, bao gồm bộ xử lý thần kinh (Neural Processing Unit, NPU) được tạo ra từ việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), sẽ chính thức ra mắt vào ngày 14.12 tới.
Intel trước đây thông báo họ sẽ đổi tên thương hiệu CPU của mình thành Core và Core Ultra. Trong một thông cáo báo chí, công ty đã cung cấp thêm một số chi tiết về những con chip này, vốn được mô tả dưới tên mã "Meteor Lake".
 
Intel sẽ ra mắt CPU Core Ultra
Intel sẽ ra mắt CPU Core Ultra "Meteor Lake" vào cuối năm nay

Theo Intel, Core Ultra lần đầu tiên tích hợp NPU vào máy khách nhỏ. NPU được thiết kế để hỗ trợ tiêu thụ điện năng thấp và hiệu suất cao, đồng thời cung cấp những trải nghiệm PC hoàn toàn mới, theo Neowin.

Chip Core UItra, gồm GPU Intel Arc tích hợp, sẽ có "hiệu suất song song và thông lượng, lý tưởng để tích hợp AI. Intel cho biết chip Core Ultra là chip đầu tiên sử dụng công nghệ đóng gói Foveros của hãng.

Chip Core UItra sẽ không hỗ trợ tiêu chuẩn Thunderbolt 5 được công bố gần đây của công ty, thay vào đó nó sẽ hỗ trợ Thunderbolt 4 và PCIe Gen5.

Intel cũng công bố kế hoạch ra mắt bộ vi xử lý Xeon thế hệ thứ 5 mới vào ngày 14.12. Công ty cho biết CPU trung tâm dữ liệu mới sẽ mang lại hiệu suất tốt và bộ nhớ nhanh hơn so với các mẫu trước đó nhưng vẫn sử dụng cùng một lượng năng lượng. Công ty đã giới thiệu Xeon thế hệ thứ 5 chạy ChatGPT trên đám mây.

Ngoài ra, Intel còn giới thiệu ngắn gọn bản demo AI của CPU Lunar Lake sắp ra mắt của mình, dự kiến vào cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025.
(Nguồn: Báo Thanh Niên)
Chia sẻ:
Bình luận Facebook
Tin nổi bật trong ngày