Tin thị trường

Apple ra mắt iPhone 15 Pro và Pro Max với vỏ làm bằng titan

141
Bên cạnh iPhone 15 tiêu chuẩn với hai kích thước màn hình, Apple vừa công bố bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max, thiết bị mạnh mẽ nhất mà hãng từng tạo ra.
Theo đó, iPhone 15 Pro và 15 Pro Max có lớp vỏ bằng titan, sở hữu nút Action. Cả hai phiên bản dùng màn hình 6,1 và 6,7 inch, được trang bị A17 Pro, con chip được Apple cho biết có thể thách thức một số PC cao cấp.

Cả hai model iPhone cao cấp nhất năm nay của Apple đều dùng USB-C và phiên bản Pro là điện thoại đầu tiên có tốc độ truyền 10 Gbps, giúp tải ảnh và video ra khỏi máy dễ dàng hơn. Các thiết bị mới có các màu trắng, đen, xanh và màu mà Apple gọi là tự nhiên.

Điểm mới là nút Action (Hành động) mới thay thế công tắc ở bên trái của iPhone Pro. Người dùng có thể tùy chỉnh nút này để chạy phím tắt, hiển thị các tính năng trợ năng, mở camera, bật đèn pin... Mặc định nút Action vẫn là công tắc chuông nhưng người dùng sẽ muốn sử dụng để làm nhiều việc hơn.
 
Apple cho biết iPhone 15 Pro và 15 Pro Max là tốt nhất từ trước đến nay của hãng.
Apple cho biết iPhone 15 Pro và 15 Pro Max là tốt nhất từ trước đến nay của hãng.

Cả hai dòng iPhone 15 Pro và Pro Max đều dùng màn hình Super Retina XDR với ProMotion và hỗ trợ màn hình luôn bật và chế độ StandBy mới trong iOS 17.

Máy ảnh trên iPhone 15 Pro và 15 Pro Max cũng có sự nâng cấp đáng kể. Đầu tiên là máy ảnh 48 megapixel với khả năng chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn, ít lóa và sử dụng hệ thống AI của Apple để chụp ảnh HEIF.

Người dùng cũng có thể thay đổi ống kính mặc định và chụp ở nhiều tiêu cự, từ 24 mm, 28 mm và 35 mm với máy ảnh chính. Máy cũng hỗ trợ zoom quang lên tới 5x, đây là mức zoom quang cao nhất mà Apple từng cung cấp, với tiêu cự tương đương 120 mm.

Bộ đôi iPhone mới cũng sở hữu khả năng quay video 4K60 ProRes 4K, hỗ trợ quay và lưu trữ trực tiếp vào ổ đĩa ngoài thông qua cổng USB-C. Dòng máy Pro cũng có thể quay video không gian.

Phiên bản iPhone 15 Pro với bộ nhớ trong 128 GB sẽ có giá 999 USD, trong khi bản Pro Max với dung lượng thấp nhất là 256 GB sẽ có giá là 1.199 USD. Cả hai sẽ cho phép đặt trước từ thứ sáu này và bán ra vào ngày 22.9 tới.
(Theo: Báo Thanh Niên)
Chia sẻ:
Bình luận Facebook
Tin nổi bật trong ngày