Tin thị trường

Apple ra mắt bộ đôi iPhone 15 với điểm nhấn Dynamic Island

110
Tại sự kiện Wonderlust diễn ra rạng sáng nay 13.9, Apple chính thức công bố bộ đôi iPhone 15 và iPhone 15 Plus với điểm nhấn là đảo động (Dynamic Island) thừa hưởng từ iPhone 14 Pro.
Thế hệ iPhone 15 sẽ không sở hữu thiết kế hoàn toàn mới. Thay vào đó thế hệ iPhone năm nay trông gần giống với tiền nhiệm, với dòng cơ bản (iPhone 15) tiếp tục sử dụng màn hình 6,1 inch.

Dễ nhận ra nhất là tất cả các mẫu iPhone 15 sẽ đi kèm với Dynamic Island. Đây là phần hình viên thuốc - lần đầu ra mắt trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max - cung cấp một cách mới để xem các thông báo và giúp người dùng tương tác với các ứng dụng.

Thế hệ iPhone 14 của năm 2022 cũng giữ nguyên phần lớn thiết kế của iPhone 13. Điểm khác biệt là không có phiên bản mini nào và một trong những tính năng bổ sung lớn cho iPhone 14 là SOS Emergency, hệ thống nhắn tin khẩn cấp hoạt động thông qua các vệ tinh liên lạc khi người dùng ở ngoài phạm vi sóng di động.

Bội đôi iPhone 15 sẽ gồm các màu hồng, vàng, xanh lá cây, xanh dương và đen. Máy sử dụng màn hình OLED Super Retina, hỗ trợ nội dung dùng công nghệ hình ảnh Dolby Vision với độ sáng màn hình đến 1.600 nit và tối đa 2.000 nit dưới trời nắng, đây là con số gấp đôi iPhone 14.
 
Thế hệ iPhone 15 sẽ không sở hữu thiết kế hoàn toàn mới. Thay vào đó thế hệ iPhone năm nay trông gần giống với tiền nhiệm, với dòng cơ bản (iPhone 15) tiếp tục sử dụng màn hình 6,1 inch.  Dễ nhận ra nhất là tất cả các mẫu iPhone 15 sẽ đi kèm với Dynamic Island. Đây là phần hình viên thuốc - lần đầu ra mắt trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max - cung cấp một cách mới để xem các thông báo và giúp người dùng tương tác với các ứng dụng.  Thế hệ iPhone 14 của năm 2022 cũng giữ nguyên phần lớn thiết kế của iPhone 13. Điểm khác biệt là không có phiên bản mini nào và một trong những tính năng bổ sung lớn cho iPhone 14 là SOS Emergency, hệ thống nhắn tin khẩn cấp hoạt động thông qua các vệ tinh liên lạc khi người dùng ở ngoài phạm vi sóng di động.  Bội đôi iPhone 15 sẽ gồm các màu hồng, vàng, xanh lá cây, xanh dương và đen. Máy sử dụng màn hình OLED Super Retina, hỗ trợ nội dung dùng công nghệ hình ảnh Dolby Vision với độ sáng màn hình đến 1.600 nit và tối đa 2.000 nit dưới trời nắng, đây là con số gấp đôi iPhone 14.
Những tính năng mới được nâng cấp trên thế hệ iPhone 15 và iPhone 15 Plus

Bên cạnh nâng cấp đảo động, iPhone 15 còn cập nhật hệ thống camera với máy ảnh chính có cảm biến lên đến 48 MP so với 12 MP của iPhone 14. Người dùng cũng sẽ không cần nhớ chuyển sang chế độ chụp ảnh chân dung khi máy có thể tự động nhận diện các đối tượng người, thú cưng để chụp độ sâu trường ảnh để hiệu chỉnh sau đó.

Điểm nhấn còn lại là thế hệ iPhone 15 sẽ là thế hệ đầu tiên đoạn tuyệt hoàn toàn với chuẩn cáp Lightning, thay vào đó là sử dụng cáp USB-C. Apple cho biết dòng AirPods từ năm nay cũng sẽ sử dụng chuẩn cáp này.

Đây cũng là thế hệ iPhone được Apple tập trung sử dụng các nguồn kim loại tái chế, "táo khuyết" cho biết đã sử dụng 75% nhôm tái chế, 100% coban tái chế trong pin và cả vàng từ các bảng mạch. Bộ đôi iPhone 15 và iPhone 15 Plus có giá lần lượt là 799 và 899 USD.
(Theo: Báo Thanh Niên)
Chia sẻ:
Bình luận Facebook
Tin nổi bật trong ngày