Tin sản phẩm

Microsoft Paint tích hợp DALL-E 3, tạo hình ảnh AI ngay trên Windows 11

251
Ứng dụng Microsoft Paint lâu đời trên Windows 11 đang được Microsoft tích hợp khả năng tạo tranh ảnh bằng trí tuệ nhân tạo của công nghệ DALL-E.
Theo TechRadar, Microsoft đã chính thức triển khai việc tích hợp công nghệ DALL-E 3 vào ứng dụng Paint cho Windows 11. Với bản cập nhật mới, Paint sẽ có khả năng tạo hình ảnh AI ngay trên máy tính, giúp người dùng đơn giản hóa quá trình sáng tạo ra những bức ảnh độc đáo theo ý muốn của họ.

Trước đó vào tháng 9, Microsoft đã xác nhận về kế hoạch bổ sung các tính năng AI Bing Chat đến mọi sản phẩm của công ty, trong đó có cả nền tảng Windows. Sau thông báo, đã bắt đầu triển khai DALL-E 3 trên Windows 11 thông qua các kênh Canary, Dev và Release Preview. Giờ đây, tính năng này đang được cung cấp cho tất cả người dùng Windows 11.
 
Khả năng tạo hình ảnh bằng AI của Paint trên Windows 11

Để sử dụng công nghệ DALL-E 3, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Paint và nhấp vào nút “Cocreator” ở bên phải thanh công cụ. Sau đó, nhập mô tả với DALL-E về những gì bạn muốn công cụ này vẽ ra. DALL-E sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra một bức ảnh phù hợp với mô tả của bạn.

Những kết quả được Paint tạo ra đẹp mắt một cách đáng ngạc nhiên và phù hợp với những gì người dùng yêu cầu. Người dùng cũng có thể khám phá thêm nhiều biến thể nghệ thuật khác thông qua thanh bên của tính năng. Tuy nhiên, Microsoft vẫn có thể yêu cầu một số người dùng đăng ký để sử dụng công cụ AI mới, quá trình này có thể mất vài ngày để được phê duyệt.

Việc tích hợp DALL-E 3 vào Paint là một bước tiến quan trọng, giúp ứng dụng Paint trở nên toàn năng hơn. Người dùng dễ dàng tạo ra những bức ảnh đẹp mắt và sáng tạo, từ những bức tranh phong cảnh đến những bức ảnh chân dung hay những tác phẩm hoạt hình.
(Nguồn: Báo Thanh Niên)
Chia sẻ:
Bình luận Facebook
Tin nổi bật trong ngày