Tin doanh nghiệp

NVIDIA giới thiệu các laptop dùng GPU GeForce RTX 40 Series mới

503
Những mẫu laptop đến từ MSI, Acer, Asus sử dụng GeForce RTX 40 Series của NVIDIA giúp sinh viên dễ dàng tăng tốc trong sáng tạo, học tập và giải trí.
Những mẫu laptop đang bán trên thị trường đang sở hữu GPU NVIDIA GeForce RTX 4050 (Acer Swift X 14) RTX 4060 (Asus Vivobook Pro 16 OLED, MSI Creator Z16 HX Studio 063VN, MSI Creator 14 Studio A12VF-051VN) và RTX 4070 (MSI Steath 16 Studio 057VN) sở hữu các công nghệ tiên phong cho việc học tập, làm việc và giải trí dựa trên nền tảng từ NVIDIA, cũng như các xu hướng mới mà trí tuệ nhân tạo (AI) làm chủ đạo.

Ông Phạm An Dương - quản lý tiếp thị tiêu dùng của NVIDIA tại Việt Nam và Campuchia cho biết, tại Việt Nam có khoảng 750.000 người đang theo học tại ngành STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học). Những mẫu laptop trang bị GPU đến từ NVIDIA đã giúp tăng tốc trong việc xử lý hiệu suất AI trong các ứng dụng STEM lên 1,7 lần, hiệu suất gaming lên 3,1 lần và sáng tạo là 3,4 lần.
 
Ông Phạm An Dương chỉ ra nhu cầu học tập của ngành STEM với laptop dùng GPU RTX  L.C
Ông Phạm An Dương chỉ ra nhu cầu học tập của ngành STEM với laptop dùng GPU RTX
L.C

Khả năng hiển thị tương tác, xử lý thời gian thực cho thiết kế và mô phỏng hình ảnh nhanh hơn thông qua các mô hình Al và dữ liệu lớn với độ chính xác cao. Sinh viên ngành STEM từ đó sẽ hoàn thành công việc nhanh chóng, dành nhiều thời gian hơn cho việc học tập và ít thời gian chờ đợi hơn.

Nên tảng NVIDIA Studio cũng cung cấp sức mạnh cho sự sáng tạo trong và ngoài lớp học với với các ứng dụng tăng tốc, trình điều khiển và các công cụ độc quyền gồm NVIDIA Omniverse, Canvas và Broadcast. Những mẫu laptop dùng NVIDIA GeForce RTX được trang bị phần cứng chuyên dụng để tăng tốc cho thiết kế 3D, chỉnh sửa ảnh và video có độ phân giải cao 8K HDR.
 
Một số mẫu laptop được trang bị GPU NVIDIA
Một số mẫu laptop được trang bị GPU NVIDIA

Bên cạnh đó, NVIDIA cũng mời các chuyên gia, giáo sư hiện làm việc và giảng dạy trong lĩnh vực STEM và Al chia sẻ trải nghiệm trên máy tính trang bị GeForce RTX 40 Series để hỗ trợ cho công việc trên nền tảng làm việc sáng tạo YOLO v7, Stable Diffusion. Đây là những ứng dụng đòi hỏi năng lực xử lý về Al cao, hiệu quả và nhanh chóng mà máy tính bình thường khó có thể đáp ứng.
(Nguồn: Báo Thanh Niên)
Chia sẻ:
Bình luận Facebook
Tin nổi bật trong ngày