Tin doanh nghiệp

Microsoft đầu tư vào công ty khởi nghiệp chip AI

614
Công ty khởi nghiệp chip trí tuệ nhân tạo (AI) d-Matrix có trụ sở tại Thung lũng Silicon (Mỹ) đã huy động được 110 triệu USD từ các nhà đầu tư, bao gồm Microsoft, vào thời điểm nhiều công ty chip đang gặp khó khăn trong việc huy động vốn.
Theo Reuters, vị trí thống trị của Nvidia trên thị trường chip AI nhờ sự kết hợp mạnh mẽ giữa phần cứng và phần mềm đã khiến các nhà đầu tư tiềm năng ở một số công ty khởi nghiệp lo ngại.Vòng gọi vốn Series B do Temasek có trụ sở tại Singapore dẫn đầu, bao gồm công ty liên doanh Playground Global ở Palo Alto, California (Mỹ) và Microsoft.

Giám đốc điều hành d-Matrix Sid Sheth cho biết, công ty bắt đầu quá trình gây quỹ khoảng một năm trước. Trước đó công ty đã huy động được 44 triệu USD.

Công ty d-Matrix thiết kế các chip được tối ưu hóa để cung cấp cho các ứng dụng AI như ChatGPT. Công ty thiết kế các chip kỹ thuật số cho phép mã máy tính AI chạy hiệu quả hơn. Công nghệ chip của họ sử dụng ít năng lượng hơn để xử lý dữ liệu cần thiết nhằm tạo ra các phản hồi AI tổng quát và được tối ưu hóa cho các nhiệm vụ như vậy.

Sheth cho biết rằng Microsoft đã cam kết sẽ đánh giá con chip AI này để sử dụng khi nó ra mắt vào năm tới. d-Matrix dự đoán sẽ đạt được doanh thu tầm 10 triệu USD trong năm nay - phần lớn đến từ việc khách hàng mua chip để đánh giá chất lượng.
(Theo: Báo Thanh Niên)

 
Chia sẻ:
Bình luận Facebook
Tin nổi bật trong ngày