Tin doanh nghiệp

HP lên kế hoạch sản xuất laptop tại Việt Nam

1159
HP đang muốn rút một phần lớn hoạt động sản xuất laptop khỏi Trung Quốc để đưa sang Thái Lan, Mexico và Việt Nam.
Dẫn nguồn tin thân cận, Nikkei cho biết đó chỉ là một trong số các biện pháp được thực hiện bởi HP trong mục tiêu đa dạng hóa sản xuất để không phụ thuộc vào Trung Quốc sau những vấn đề về hạn chế bởi đại dịch Covid-19 và địa chính trị.
 
HP đang là nhà sản xuất PC lớn thứ hai thế giới
HP đang là nhà sản xuất PC lớn thứ hai thế giới
Không chỉ có vậy, ban quản lý của HP cũng đã đánh giá sự gia tăng chi phí sản xuất tại Trung Quốc, các vấn đề về tuyển dụng nhân sự và chi phí tiền lương ngày càng tăng. Vì vậy, họ cần phải chuyển ít nhất một phần sản xuất sang các quốc gia khác với chi phí thấp hơn và ít bị ảnh hưởng bởi vấn đề địa chính trị.
HP có kế hoạch đưa một số sản phẩm laptop dành cho doanh nghiệp của mình sang Mexico, trong khi những sản phẩm dành cho thị trường tiêu dùng sẽ được sản xuất tại Thái Lan. Ngoài ra, họ cũng sẽ đưa một phần sản xuất khác sang Việt Nam từ năm 2024. Ngay trong năm nay, sản lượng PC bên ngoài Trung Quốc của HP có thể đạt 5 triệu chiếc, một con số đáng kể khi nhìn vào doanh số PC toàn cầu trong năm 2023 sẽ vào khoảng 55 triệu chiếc.

Thái Lan có cơ sở hạ tầng khá mạnh về các nhà cung cấp PC, điều này được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi của HP. Về việc sản xuất thiết bị HP trong tương lai ở Mexico, điều này phù hợp với chiến lược của công ty là cung cấp dịch vụ tốt hơn cho thị trường chính của mình là Bắc Mỹ.

Điều này không có nghĩa HP sẽ ngừng hoạt động sản xuất thiết bị tại Trung Quốc bởi HP đã đầu tư lớn vào các nhà máy sản xuất nơi đây. Nhưng cũng giống như những công ty như Dell và Apple đã làm, việc chuyển một phần sản xuất sang các quốc gia như Việt Nam sẽ giúp họ ít phụ thuộc hơn vào Trung Quốc trong việc lắp ráp thiết bị trong tương lai.
(Theo: Báo Thanh Niên)
Chia sẻ:
Bình luận Facebook
Tin nổi bật trong ngày
Không tìm thấy bài viết