Tin doanh nghiệp

CMC tặng 100 bộ máy tính cho huyện Ba Vì chào đón năm học mới

476
Chào đón năm học mới, Tập đoàn công nghệ CMC đã chi gần 1 tỉ đồng cho các hoạt động xã hội ý nghĩa tại huyện Ba Vì (Hà Nội) và nhiều địa phương trên cả nước.
Đại diện Tập đoàn công nghệ CMC, ông Nguyễn Thành Lưu - Trưởng ban marketing và truyền thông đã trao tặng 100 máy tính trị giá gần 600 triệu đồng cho công tác giáo dục và chuyển đổi số của huyện Ba Vì. 100 bộ máy tính này được phân bổ về UBND các xã và trường học của huyện.

Năm học 2023 - 2024, ngành giáo dục Ba Vì tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT trong hoạt động dạy, học và quản lý giáo dục. Đặc biệt, xem ứng dụng CNTT là công cụ, là chìa khóa để hội nhập, phát triển, nâng tầm giáo dục trong thời kỳ hiện nay.

Ông Dương Cao Thanh - Bí thư Huyện ủy Ba Vì nhấn mạnh: "Trọng tâm hoạt động của huyện thời gian tới đây là thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện trong các lĩnh vực giáo dục, kinh tế, y tế... 100 bộ máy tính cùng các chương trình tư vấn, hỗ trợ của CMC sẽ góp phần quan trọng cho công tác chuyển đổi số chính quyền từ cấp xã. Tôi tin với sự đồng hành của doanh nghiệp chuyển đổi số hàng đầu như CMC thì tốc độ triển khai các hoạt động chuyển đổi số của huyện Ba Vì sẽ được đẩy mạnh hơn".

Trước đó, ngày 26.8, đại diện CMC cùng bà Nguyễn Thị Doan - nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, cũng đã trao tặng 100 triệu đồng cho Quỹ học bổng Nguyễn Hữu Duyên tại xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Từ ngày 21 - 25.8, Tập đoàn CMC đã tổ chức tặng chi phí phẫu thuật 300 triệu đồng, tương đương với 30 ca phẫu thuật nụ cười cho các em nhỏ không may bị sứt môi, hở hàm ếch thuộc diện hộ nghèo ở khu vực miền Trung.

Ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch điều hành Tập đoàn CMC cho biết: "Công nghệ xuất phát từ con người và đích đến cuối cùng là mang đến một cuộc sống hạnh phúc, ấm no cho con người. CMC luôn ý thức được trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp CNTT - viễn thông hàng đầu Việt Nam trong công cuộc thúc đẩy quá trình chuyển đổi số và phát triển lĩnh vực giáo dục - đào tạo; phát triển tài năng và ươm mầm thế hệ trẻ của quốc gia...".

Theo Thanh Niên
Chia sẻ:
Bình luận Facebook
Tin nổi bật trong ngày