Giải pháp công nghệ

Những bo mạch chủ bình dân đáng mua cho game thủ

389
Lắp ráp một PC chơi game không hề rẻ, ngay cả khi người dùng đang lắp ráp các thành phần cấp thấp. May mắn thay, người dùng có thể tiết kiệm một phần chi phí bằng cách chọn các bo mạch chủ bình dân.
Mua một bo mạch chủ bình dân sẽ cho phép người dùng phân bổ nhiều ngân sách hơn để mua GPU và CPU tốt hơn, từ đó nâng cao hiệu suất chơi game của mình. Ngay cả những bo mạch chủ chơi game bình dân cũng có nhiều tính năng mà người dùng cần, chẳng hạn socket cho CPU Intel và AMD mới nhất, thậm chí khe cắm M.2 Gen 5.

Chơi game nói chung: MSI MAG B760 Tomahawk
Điều tuyệt vời ở MSI MAG B760 Tomahawk là nó cung cấp mức giá rất tốt cho các game thủ. Ngay cả khi đi kèm khe M.2 Gen 4 nhưng nó cung cấp đến 3 khe để người dùng gắn vào, vì vậy người dùng sẽ không bao giờ lo thiếu dung lượng.

MSI MAG B760 Tomahawk còn vượt trội hơn nữa với khe cắm PCIe 5.0 x16 cho GPU. Với các điểm hàn bổ sung, bo mạch chủ có khả năng xử lý các GPU có kích thước đầy đủ, nặng hơn và ngăn ngừa hiện tượng võng GPU.

Để hoàn thiện mọi thứ, socket LGA 1700 là lựa chọn hoàn hảo cho những thiết kế hạn chế ngân sách. Người dùng có thể chọn CPU Intel Core i3-12100F phổ biến và sau đó nâng cấp lên CPU Intel Core thế hệ thứ 14 sau này khi có giá phù hợp. Tất cả những gì người dùng cần là một bản cập nhật BIOS để hỗ trợ nó.

Với nhiều lựa chọn cổng, bao gồm cả Wi-Fi 6E, MSI MAG B760 Tomahawk là một trong những bo mạch chủ tiết kiệm ngân sách hoàn hảo nhất. Nó cũng có một số tính năng tiện lợi như ép xung RAM.

Tốt nhất cho CPU Intel
Một trong những lợi ích của việc sở hữu một chiếc PC chơi game là đẩy các thành phần đến giới hạn của chúng thông qua việc ép xung, và ASRock B760M PG Riptide rất tốt cho nhiệm vụ này. Không chỉ hỗ trợ CPU Intel thế hệ thứ 14, bo mạch chủ này cũng mang đến khả năng ép xung, đặc biệt nếu ngân sách người dùng eo hẹp.
 


Nó cũng hỗ trợ CPU Intel Core thế hệ thứ 12 và 13, điều đó có nghĩa người dùng có thể dễ dàng chọn CPU cấp thấp và sử dụng bộ làm mát thích hợp, chẳng hạn như bộ làm mát AIO, để đẩy hiệu suất lên một vài cấp độ.

Một lợi ích khác của ASRock B760M PG Riptide là hỗ trợ GPU PCIe 5.0 và bản thân khe cắm này có các điểm neo và chốt chắc chắn để giữ GPU nặng, mở ra nhiều lộ trình nâng cấp sau này vì PCIe 5.0 có khả năng tương thích ngược.

ASRock B760M BG Riptide cũng là bo mạch chủ micro-ATX, điều này khiến nó trở thành lựa chọn hoàn hảo không kém cho các hệ thống chơi game nhỏ gọn.

Tốt nhất cho CPU AMD
Đối với những người ưa thích CPU AMD, ASUS TUF Gaming B650-Plus là lựa chọn nổi bật. Với socket AM5, nó mang lại rất nhiều khả năng ép xung cho cả CPU AMD cấp cơ bản và cao cấp. Tuy nhiên, việc ép xung không chỉ dừng lại ở CPU khi nó hỗ trợ DDR5 dẫn đến tăng hiệu suất ép xung vì CPU sẽ có nhiều dữ liệu hơn để xử lý.
 


Tất nhiên, điều đó có nghĩa là sẽ đưa nhiều nhiệt hơn vào hệ thống. Rất may, ASUS TUF Gaming B650-Plus đã giảm thiểu phần nhiệt còn lại của dàn máy thông qua các bộ tản nhiệt cho các khe VRM và M.2. Tuy nhiên người dùng vẫn nên cân nhắc đến việc sở hữu một bộ làm mát tất cả trong một.

Cho dù chọn CPU AMD cấp thấp hay cao cấp, ASUS TUF Gaming B650-Plus đều mang đến khả năng giảm áp hoặc ép xung CPU. Nó cũng được trang bị tản nhiệt ở những vị trí quan trọng, như khe VRM và M.2, để giúp điều chỉnh quá trình sinh nhiệt.

Tốt nhất với RGB
Nếu chỉ cần một hệ thống PC chơi game với hệ thống RGB cùng giá thành vừa tầm, ASRock B760M Steel Legend được xem là lựa chọn hoàn hảo. Sản phảm trở thành lựa chọn tốt cho những ai muốn nâng cao tính cá nhân hóa ngay trên bảng điều khiển của bo mạch chủ.
 


ASRock B760M Steel Legend không chỉ chú trọng đến kiểu dáng mà còn tập trung vào các tính năng, bao gồm socket LGA 1700, DDR5 và hỗ trợ card đồ họa PCIe 5.0 - những tính năng vô cùng hấp dẫn. Người dùng bị giới hạn ở tốc độ M.2 Gen 4, tuy nhiên việc có ba khe cắm để lắp SSD 1 TB lớn sẽ rất tốt cho việc chinh chiến các game đang ngày càng phát triển như ngày này.
(Nguồn: Báo Thanh Niên)

 
Chia sẻ:
Bình luận Facebook
Tin nổi bật trong ngày